Hai trung tâm VUS và Yola là hai trung tâm được đánh giá lớn nhất nhì hiện nay, với hệ thống trung tâm xuất hiện khắp từ Hà Nội tới TPHCM. Và người học luôn tìm hiểu về những thông tin với trung tâm tiếng Anh như: chất lượng đào tạo thế nào? Học phí ra sao?

Phụ huynh học viên luôn mong rằng sẽ tìm được trung tâm có chất lượng đào tạo cao hơn nhưng học phí phải thật phù hợp.

Vus và Yola – nên chọn trung tâm tiếng anh nào?

Vậy giữa hai trung tâm tiếng Anh VUS và Yola nên học ở đâu tốt và chất lượng hơn?

Thông Tin Cơ Bản Về VUS Và Yola

Một trong những điểm khác biệt giữa 2 trung tâm đó là ở mức học phí. Hãy tìm hiểu thêm về học phí của hai địa chỉ học tiếng anh hàng đầu này nhé

Về Anh văn hội Việt Mỹ VUS

Trung tâm tiếng anh VUS được xem như là một trung tâm anh ngữ uy tín và lâu đời nhất của Việt Nam. Giáo viên của VUS bao gồm giáo viên bản ngữ và giá viên Việt Nam. Chất lượng đào tạo tương đối ổn định, tuy nhiên để đạt được một trình độ tương Anh tương đương để du học, sinh viên phải học ở đây ít nhất 2 năm.

Về chất lượng giáo viên thì hầu như giáo viên bản xứ đều có bằng cấp về giảng dạy, ít nhất là CELTA và TEFL. Các lớp học cấp thấp thì đa phần được đảm nhận bởi giáo viên Việt Nam. So với các trung tâm khác, thì giáo viên Việt Nam ở VUS được đánh giá là lựa chọn kĩ càng. Điểm hạn chế là mức học phí khá cao, và để thực sự học hỏi trong một môi trường giao tiếp 100% giáo viên nước ngoài thì đây không phải là lựa chọn của học viên. Cơ sở vật chất của VUS khá tốt, có mặt gần như ở hầu hết các quận tại TPHCM.

Với mong muốn giúp trẻ được tiếp cận với môi trường học tập ngoại ngữ một cách dễ dàng với chi phí phải chăng, nhằm hoàn thành sứ mệnh, mục tiêu mà nhà trường đã đề ra “ Tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam trên đường bước tới hội nhập”. Trong một vài năm trở lại đây VUS luôn là một trong số những địa chỉ lựa chọn lý tưởng trong việc học tiếng Anh, học ngôn ngữ.

Kết luận: Nếu phụ huynh đang quan tâm về chất lượng giảng dạy, đồng thời cân nhắc về chi phí để có thể duy trì việc học Anh ngữ trong thời gian dài thì VUS rõ ràng là lựa chọn tốt nhất.

Trung tâm anh ngữ YOLA

Học viên Yola là trung tâm luyện thi TOEFL, IELTS có tiếng về chất lượng, học viên đa số đều dạt được điểm cao trong các kì thi chứng chỉ quốc tế sau thời gian ôn luyện tại Yola. Tuy nhiên mức học phí ở đây cũng khá cao, nhưng vẫn là lựa chọn tốt hơn British Council hay ACET vì học phí mềm mà chất lượng cũng tốt. Học tại Yola đòi hỏi sự nỗ lực của học viên rất cao, bạn nào lười vào trung tâm này thì kết quả sẽ rất thấp”

Yola được đánh giá cao hơn ở chương trình luyện thi

Yola có đội ngũ các giáo viên rất nhiệt tình và thân thiện với học viên. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tốt và có nhiều hoạt động ngoại khóa. Mặc dù vậy có không ít ý kiến cho rằng tại Yola, chất lượng giữa các giáo viên không đồng đều. Những giáo viên quá dễ dàng thoải mái với học viên không thật sự đạt được kết quả mong muốn sau khóa học.

Kết luận: Yola chuyên đào tạo các chương trình luyện thi tiếng Anh du học, được dẫn dắt bởi đội ngũ các du học sinh từng hợp tập và làm việc ở nước ngoài nên sẽ rất phù hợp cho những bạn ” muốn ra biển lớn”.

Nên Học Ở VUS Hay Yola Thì Tốt Hơn

So sánh chung giữa VUS và Yola

Như một số thông tin chúng tôi đã cung cấp như trên có thể thấy mức học phí của hai trung tâm VUS và Yola là khá tương đồng. Về chất lượng đào tạo cả hai nơi đều có giảo viên bản ngữ và Việt Nam với nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Việc lựa chọn VUS hay Yola còn phụ thuộc vào vị trí phù hợp cũng như nhiều yếu tố khác. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến cho rằng nên luyện thi ở Yola hơn là ở VUS, tất nhiên mọi so sánh cũng chỉ là tương đối. Bạn có đồng ý với bài viết này hay không, đừng quên gửi thảo luận ở bên dưới nhé.

Mong các bạn có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp trung tâm trong việc học tiếng Anh, và từ đó tin tưởng, và theo đuổi chương trình học tập, và đạt được mong muốn của bản thân. Chúc bạn thành công nhé!

One thought on “Nên Học Yola Hay VUS, So Sánh Chất Lượng Của 2 Trung Tâm

  1. Pingback: Có nên cho con bé học tại trung tâm Anh văn hội Việt Mỹ (VUS) hay không? - Đánh Giá Trường

Comments are closed.