Chủ tịch điều hành ALAB hiện nay là Mr Marcel van Miert. Ông từng là tham gia điều hành nhiều công ty trong lĩnh vực giáo dục có tiếng tại Việt Nam. Bên dưới là nội dung chia sẻ từ ông trong năm 2022.

Hơn 25 năm kinh nghiệm và 1 thập kỉ gắn bó với học sinh Việt Nam, ông Marcel van Miert luôn trăn trở về hướng đi mới cho giáo dục, đặc biệt trong kỉ nguyên công nghệ hiện nay.

Mới đây, ông trở thành cổ đông và chủ tịch điều hành của Hệ thống Anh ngữ tích hợp 4.0 American Learning Lab. Nhà giáo dục cùng các cộng sự đang dần hiện thực hoá tầm nhìn về một nền tảng đào tạo tân tiến, nơi tiến bộ công nghệ và trái tim của người thầy sẽ giúp kiến tạo tri thức và kĩ năng cho học sinh. Ông Marcel Van Miert đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Gắn bó nhiều năm với giáo dục phổ thông và đại học, lý do nào khiến ông quan tâm tới phân khúc đào tạo Tiếng Anh cho trẻ em?

Chúng ta đang ở giai đoạn bước ngoặt của nhân loại và giáo dục. Cách chúng ta vận hành thế giới và cuộc sống đã khác biệt hoàn toàn. Điều này đặt ra bài toán cho giáo dục: cần đổi mới tổng thể để học sinh bắt nhịp được tri thức mới và sở hữu những kĩ năng quan trọng cho tương lai.

Tôi luôn cảm thấy may mắn khi được Giáo dục “lựa chọn” và trưởng thành cùng các em học sinh, sinh viên. Tới thời điểm này, tôi nhận ra mình cần phải đồng hành với các em sớm hơn, ở ngay giai đoạn vàng – mầm non. Và Tiếng Anh chính là chiếc chìa khoá để mỗi học sinh mở cánh cửa tri thức. Khi có hành trang là ngôn ngữ, kiến thức và kỹ năng, các em sẽ chủ động trước mọi thay đổi.

Có thêm những động lực nào nữa để ông quyết định trở thành Chủ tịch điều hành của American Learning Lab (ALAB)?

Thế hệ Alpha – trẻ sinh sau năm 2010 là những công dân số khi tiếp xúc với thiết bị thông minh khi chưa chào đời và sẽ cần một cách học mới mẻ, hiện đại hơn. ALAB triển khai mô hình giáo dục Anh ngữ tích hợp công nghệ trong nền tảng vận hành và giảng dạy. Giáo án được thay bằng thư viện bài giảng số, bảng đen được thay bằng màn hình thông minh, sách vở được thay bằng máy tính bảng và sổ liên lạc được thay bằng ứng dụng trên thiết bị di động. Hệ sinh thái công nghệ tại ALAB hoàn chỉnh, hỗ trợ giáo viên trong việc thấu hiểu học sinh, mang đến trải nghiệm tương tác vượt trội. Đây là hướng đi cần thiết cho giáo dục Anh ngữ, không chỉ với lớp học truyền thống mà còn cả trên nền tảng trực tuyến.


Nền tảng công nghệ hiện đại tạo nên hành trình học tập đột phá cho học sinh ALAB

Quan trọng hơn, ALAB kết hợp nhuần nhuyễn giữa công nghệ hiện đại cùng đội ngũ giáo viên ưu tú. Đội ngũ 100% giáo viên bản ngữ với yêu cầu cao về bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ đào tạo quốc tế, kinh nghiệm lâu năm cùng năng lực thấu hiểu học sinh. Không chỉ vậy, ALAB tổ chức các khoá tập huấn chuyên biệt về ứng dụng công nghệ trong giảng dạy dành cho giáo viên. Mỗi người thầy giờ đây còn là một chuyên gia sư phạm công nghệ và hiểu thấu từng học sinh thông qua những báo cáo ghi nhận bởi Trí tuệ nhân tạo. Khảo sát qua hơn 20,000 giờ học, 96% Phụ huynh đánh giá mức hài lòng hơn mong đợi.


ALAB đang là đơn vị tiên phong mang đến mô hình giáo dục tích hợp toàn diện

Với một mô hình tân tiến như vậy, tầm nhìn chiến lược của ALAB là gì và sẽ được hiện thực hoá ra sao?

Tại ALAB, các em trưởng thành rõ rệt qua từng buổi học. Xa hơn thế, tầm nhìn và sứ mệnh của tổ chức là tạo ra một kỷ nguyên học tập Tiếng Anh giúp kiến tạo nên một thế hệ “công dân số toàn cầu” với khởi đầu là Anh ngữ vững vàng cùng khả năng am hiểu công nghệ sâu sắc. Trong thời gian tới, ALAB tiếp tục giai đoạn thực thi chiến lược với ba mục tiêu chính:

Đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ giảng dạy tiên tiến, cập nhật và đa dạng hoá chương trình học để giúp học sinh yêu thích, gắn kết với việc học Tiếng Anh.

Không ngừng nâng cao trình độ của mỗi giáo viên, trợ giảng và nhân viên để chuyên nghiệp hóa vận hành của tổ chức, mang đến cho học sinh nền giáo dục Tiếng Anh chất lượng cùng sự hài lòng cho phụ huynh.