Học chơi, học thật

Dẫn nhập

Nếu như thể loại game nhập vai làm nhiệm vụ sẽ cuốn hút người chơi bởi tương tác cộng đồng. Ở đó người chơi phải ra sức cày rank, làm nhiệm vụ để đua top cùng nhau, đồng thời cũng học cùng nhau – vui cùng nhau.

Học tiếng Anh cũng vậy, nếu như việc học cũng hấp dẫn như game sẽ giúp gắn kết việc học lâu dài. Đó cũng là phần quan trọng của việc học – môi trường học đóng vai trò quan trọng!

Thêm nữa, học phải thật sự vui! Đặt biệt là các con độ tuổi mầm non tiểu học, có vui tụi nhỏ mới đòi học. Khi đó bố mẹ khỏi phải năn nỉ thuyết phục đi học mỗi ngày!

Trải Nghiệm Thực Tế Tại Trung Tâm Anh Ngữ ALAB

ALAB được xem là tiên phong áp dụng cách học mới lạ như trên nên bọn trẻ cứ đòi ba mẹ xuống tiền để đến lớp.

Mình cũng tò mò nên đã đăng ký tham dự buổi trải nghiệm xem thực hư thế nào.

Trải nghiệm thực tế

Ấn tượng đầu tiên là cơ sở vật chất trang bị tại lớp học rất hiện đại, tablet riêng cho từng học viên, bảng tương tác kết hợp cài đặt ứng dụng học độc quyền tạo nên lớp học vui nhộn.

Ấn tượng hơn là lối dẫn dắt cực kỳ cuốn hút của ông thầy, người truyền cảm hứng cho cả buổi học. Thế mới thấy vai trò của ông thầy là cực kỳ quan trọng!

Thầy đã khéo léo “hô biến” lớp học bình thường thành một buổi cắm trại qua đêm ngoài trời theo đúng nghĩa đen! Hãy cùng xem các em học sinh cùng thầy đi cắm trại từ sáng đến tối như thế nào nha.

Đầu tiên là công tác chuẩn bị, con sẽ có 5 phút để lựa chọn dụng cụ cần để đem theo bằng game lựa chọn trên Tablet cá nhân. Đó cũng chính là cách học từ vựng qua hình ảnh, âm thanh và ngữ cảnh.

Bạn nào hoàn thành game sẽ nhận được vé lên xe bus chuẩn bị hành trình thú vị phía trước.

Tiếp đến, trên chuyến đi, thầy trò sẽ cùng nhau vượt qua vô số thử thách, đòi hỏi phải cùng nhau tìm ra giải pháp. Nó chính xác là học cách giải quyết vấn đề – problem solving, một kỹ năng sống quan trọng với trẻ.

Với mỗi lượt thử thách con sẽ được tích lũy thêm từ vựng, sticker và kỹ năng sống.

Tiếp đến, khi đêm xuống, không gian lửa trại sẽ được tái hiện bởi sự hỗ trợ từ công nghệ kết hợp với âm thanh ánh sáng. Con lại có thêm một trải nghiệm thú vị nữa là được đốt lửa trại cùng nhau, nướng bbq, hỏi đố. Mọi thứ hiển thị trước mắt dường như rất thật và tưởng chừng có thể chạm tới được.

Cuối ngày, khi mọi thứ chìm vào giấc ngủ cũng là lúc thầy khéo léo kéo các con về lại thực tại và giúp các con ôn luyện lại bài học, kết thúc buổi học.

Đó, vui thế thì đứa trẻ nào không thích. Học qua chơi phải như thế!

Mỗi ngày đến lớp là một trải nghiệm mới nội dung bài học liền mạch và cách thức diễn ra cũng thay đổi mỗi ngày nên trẻ không bị chán. Kiến thức cũng được hấp thụ rất tự nhiên mỗi ngày!

Sau cùng các báo cáo đánh giá bởi trợ giúp từ AI sẽ giúp thầy hiểu hơn từng bé, giúp lên kế hoạch bổ trợ tốt hơn – personalized learning.

Đúc kết thì vai trò người thầy vẫn rất quan trọng, không thể thay thế, đặt biệt phải phát âm chuẩn bản ngữ. Tiếp đến là học liệu, nội dung phải thực tiễn thú vị.

Sau cùng là công nghệ hỗ trợ kết hợp âm thanh ánh sáng tạo hiệu ứng các kiểu đà điểu giúp buổi học thú vị hơn.

Bonus thêm là AI hỗ trợ đánh theo dõi sau buổi học và hiển thị báo cáo tình hình học cho phụ huynh.

Riêng mình thì vẫn thích nghe các cô gọi, nhắn tin thông báo hơn.

Phụ huynh nào quan tâm phương pháp học và muốn trãi nghiệm thực tế inbox mình gửi lịch tham dự không tốn phí.

Trên đây là cảm nhận của một phụ huynh gửi cho DGT.

One thought on “Đánh Giá Sau Buổi Học Trải Nghiệm Tại ALAB

  1. Pingback: Đánh Giá Trung Tâm American Learning Lab (Alab) - Đánh Giá Trường

Comments are closed.