Bên cạnh các phương pháp học IELTS qua trung tâm, sách vở, video,…  học qua các website online hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong bài viết dưới đây, IDP sẽ giới thiệu cho bạn các trang web học IELTS miễn phí phổ biến nhất hiện nay. 

Trang web học IELTS miễn phí

Hiện nay có rất nhiều trang web ôn thi IELTS miễn phí, hiệu quả.

1. IDP IELTS 

Hiện nay, IDP được nhiều người biết đến là đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS. Cùng với đó, IDP còn cung cấp các bài học hay cũng như nhiều khóa học miễn phí giúp các thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho bài thi của mình. 

Link website: IELTS IDP Việt Nam

 Web học IELTS của IDP

IDP IELTS – địa chỉ web uy tín và chất lượng đối với các thí sinh thi IELTS

Ưu điểm của website: 

 • Chương trình ôn luyện kỹ năng miễn phí trong thời gian 30 ngày trên website này được xây dựng bởi IDP và Macquarie University. Khóa học giúp bạn ôn luyện đồng thời 4 kỹ năng (35 giờ / kỹ năng), đồng thời có những bài test thực hành giúp bạn củng cố kiến thức và mang đến những “mẹo” nhỏ giúp bạn thi thật tốt. 
 • Cung cấp các tài liệu tự học gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết miễn phí hoàn toàn cho các thí sinh.  
 • Các tài liệu luyện thi IELTS do IDP phát hành luôn được cập nhật theo thay đổi mới nhất và bám sát với cấu trúc đề thi thật, giúp thí sinh được làm quen với kỳ thi thật. 

Nhược điểm của website: 

 • Các khóa trên trang web học IELTS miễn phí này có thời gian học ngắn, mang tính ôn luyện lại kiến thức đã học.
 • Khóa học trực tuyến với người bản ngữ chỉ dành cho các bạn đăng ký thi tại IDP.

IDP IELTS không chỉ cung cấp cho bạn các thông tin về kỳ thi IELTS mà còn cung cấp các tài liệu chất lượng cho người học. Đây là một trang web học IELTS free phù hợp với các bạn có ý định thi IELTS tại IDP trong thời gian tới, muốn kiểm tra trình độ và làm quen với đề thi thật. 

2. Cambridge English Write & Improve

Write & Improve with Cambridge là website được phát triển bởi đội ngũ Khảo thí Tiếng Anh của Đại học Cambridge. Đây là công cụ miễn phí với mục đích giúp mọi người học IELTS Writing online hiệu quả hơn. 

Link website: Write & Improve with Cambridge 

 Trang web học IELTS Cambridge English Write Improve

Write & Improve with Cambridge là một trong những trang web học IELTS miễn phí giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết hiệu quả.

Ưu điểm của website: 

 • Bạn có thể chọn các chủ đề tương đề với các mức độ sơ cấp – trung cấp – cao cấp hoặc có thể tự tạo ra chủ đề của riêng mình. Sau khi viết xong, bài của bạn sẽ được gửi đi và được chấm theo tiêu chuẩn quốc tế CEFR. 
 • Phản hồi về bài viết sẽ chỉ ra chi tiết các lỗi sai và gợi ý cách sửa lại. Số lần sửa là không giới hạn và bạn hoàn toàn có thể sửa bài ngay trên web và gửi đi để check lại. 
 • Các bạn học khi sử dụng trang web có thể không cần đăng ký tài khoản mới hoặc có thể đăng nhập nhanh qua facebook. Khi đăng nhập, web sẽ tự động lưu lại các bài viết và đánh giá sự tiến bộ theo từng ngày của bạn.

Nhược điểm của website: 

 • Tất cả nội dung trong trang web đều là Tiếng Anh nên có thể sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình thao tác và sửa bài. 
 • Chỉ phù hợp với các bạn muốn lên band điểm phần thi Writing, không bao gồm các kỹ năng khác. 

Write & Improve with Cambridge là một trong các trang trang web luyện thi IELTS miễn phí hữu ích trong việc rèn luyện và cải thiện kỹ năng Viết cho các bạn thí sinh. Trang web hoàn toàn miễn phí và linh hoạt với mọi trình độ của thí sinh, phù hợp cho mọi band điểm.  

3. IELTS Simon – trang web học IELTS miễn phí của cựu giám khảo chấm thi IELTS

IELTS Simon là website được phát triển bởi cựu giám khảo chấm thi IELTS Simon Corcoran, với mục đích mang tới các bài luyện thi IELTS miễn phí và chất lượng bao gồm cả 4 kỹ năng. 

Link website: IELTS Simon cũ hoặc IELTS Simon mới

Web tự học IELTS của Simon

IELTS Simon là trang web uy tín được phát triển bởi cự giám khảo kỳ thi IELTS

Ưu điểm của website: 

 • Trang web chứa hơn 2800 bài học và các nguồn tài liệu về cả 4 kỹ năng của bài thi IELTS. Nội dung các bài học cũng như chất lượng của tài liệu được nhiều bạn đánh giá cao, đặc biệt là phần hướng dẫn xử lý bài thi Writing.
 • Website cung cấp cho bạn các bài học ngắn với phạm vi kiến thức đa dạng, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn.
 • Phần giao diện của web đơn giản, dễ thao tác. 

Nhược điểm của website:

 • Hiện tại, trang web cũ cung cấp tài liệu miễn phí đã ngừng cập nhật các bài học mới từ năm 2021. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục ôn tập IELTS với Simon, bạn có thể tham khảo web mới IELTS Simon nhưng sẽ cần trả một khoản phí khoảng 40 USD mỗi tháng. 

Trang web học IELTS miễn phí này là tâm huyết của Simon và cũng là người thầy IELTS ‘vô hình’ của hàng nghìn người trên thế giới. Cả các bài học ở website cũ hay website mới đều là nguồn tài liệu IELTS chất lượng mà các bạn nên tham khảo. 

4. TED-ED

TED – ED là viết tắt của (Technology – Entertainment – Design) – Education – một trang web chia sẻ kiến thức và cảm hứng dành cho tất cả mọi người. Những nội dung ở TED rất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nghệ thuật, Kinh doanh, Sức khỏe, Ngôn ngữ, Toán học, Khoa học,…

Link website: TED – ED

Web luyện IELTS TED - ED

TED – ED là trang web học qua video giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh

Ưu điểm của website: 

 • Trang web bao gồm những video ngắn, nội dung mỗi video là câu trả lời cho một câu hỏi, chủ đề nhất định. Bạn có thể vừa học Tiếng Anh bằng cách nghe và xem phụ đề, vừa học thêm được tri thức mới. Sau mỗi video sẽ có bài test nhỏ để kiểm tra phần kiến thức mà bạn vừa nghe được. 
 • Các nội dung video của trang web học IELTS miễn phí này được chia thành nhiều cấp độ dành cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 và cả sinh viên. 
 • Các video đều được nói chuẩn giọng người bản xứ cùng với tính năng phụ đề ngôn ngữ Tiếng Việt.   

Nhược điểm của website:

 • Đây không phải là trang web chuyên luyện thi IELTS mà chỉ là nơi chia sẻ tài liệu của tất cả mọi người trên thế giới. Nội dung bài học đa dạng gây khó khăn cho người xem trong việc chọn lựa chủ đề. 
 • Chủ yếu rèn luyện khả năng nghe Tiếng Anh, không phù hợp với các bạn đang muốn tập trung cải thiện các kỹ năng khác. 

TED – ED là một ngôi nhà chia sẻ tri thức giúp bạn vừa có thể thu nhận được nhiều kiến thức bên ngoài vừa có thể thực hành khả năng nghe Tiếng Anh của mình. Ngoài ra, đây cũng là một cộng đồng xã hội có thể giúp bạn tìm được đồng đội cùng mục tiêu trong con đường học tập. 

5. IELTS Mentor

IELTS Mentor được tạo ra nhằm mục đích cung cấp các tài liệu học IELTS toàn diện giúp các bạn thí sinh ôn luyện tốt nhất. IELTS Mentor được đánh giá là trang web học IELTS miễn phí lý tưởng cho những bạn sẵn sàng tham gia kì thi IELTS và có mong muốn đạt được band điểm cao.

Link website: IELTS Mentor

Trang web IELTS Mentor

IELTS Mentor giúp bạn luyện tốt kỹ năng Writing với các bài mẫu và chia sẻ hữu ích. 

Ưu điểm của website: 

 • IELTS Mentor bao gồm các tài liệu luyện thi cho cả 2 loại bài thi: Academic (Học thuật) và General (Tổng quát). Ngay trang mở đầu, bạn đã thấy những chia sẻ về cách học IELTS hiệu quả cùng các lưu ý trong mỗi kỹ năng. 
 • Trang web cung cấp các bài tập và những tài liệu cho cả 4 kỹ năng. Trong đó, nổi bật là kỹ năng Writing với hàng nghìn bài mẫu đa dạng chủ đề. 
 • Bên cạnh việc cung cấp kiến thức để cải thiện từng kỹ năng, IELTS Mentor còn đưa ra các tips làm bài vô cùng hữu ích cho các bạn thí sinh. 
 • Giao diện của trang web được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, được sắp xếp theo các phần học riêng. 

Nhược điểm của website: Vì quá tập trung vào phần viết, các kỹ năng còn lại chưa được phát triển. 

IELTS Mentor thực sự là một trong các trang web học IELTS miễn phí tuyệt vời đối với các bạn muốn cải thiện các kỹ năng nói chung và kỹ năng viết nói riêng. Không chỉ hữu ích với các bạn thí sinh thi IELTS, trang web còn phù hợp với các bạn đang chuẩn bị bài luận Tiếng Anh hoặc bài viết mang tính học thuật cao.

6. IELTS Tutorials

IELTS Tutorials là một trang web cung cấp các khóa học trực tuyến và luyện thi IELTS online. Trang web đem lại cho người dùng 4 tính năng tiện lợi như: 

 • Any time – any where: Bạn có thể truy cập vào trang web hoặc app học mọi lúc mọi nơi.
 • Lights, camera, actions: Chỉ cần có đủ ánh sách, máy ảnh là bạn có thể bắt đầu với học trực tuyến với gia sư online trên trang web. 
 • Smart investment: Đây là một công cụ thông minh hỗ trợ cho việc học Tiếng Anh hiệu quả hơn.
 • Learn from home: Người học hoàn toàn có thể học ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển.

Link website: IELTS Tutorials 

 IELTS Tutorials là một trang web luyện IELTS free

IELTS Tutorials đã phát hành app trên điện thoại giúp người học mọi lúc mọi nơi. 

Ưu điểm của website: 

 • Trang web học IELTS miễn phí này mang đến cho bạn những lớp học online chất lượng – giá tốt cùng với các bài tập luyện thi thử IELTS. Bạn sẽ được trải nghiệm 20 bài thi thử được cung cấp miễn phí với đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 
 • Có hai dạng bài thực hành: Bài kiểm tra từng phần theo câu hỏi không được chấm điểm và Bài kiểm tra IELTS chấm điểm bởi các gia sư online. Các bài kiểm tra từng phần theo câu hỏi được sắp xếp và phân loại theo kỹ năng, cách học để bạn lựa chọn phù hợp. 
 • Bên cạnh việc cung cấp tài liệu và khóa học, IELTS Tutorials còn dành riêng một phần về thông tin cần thiết cho kỳ thi IELTS.  
 • Để tiện lợi cho việc học mọi lúc, mọi nơi, trang web còn phát hành bản app trên appstore được tải về miễn phí. 

Nhược điểm của website: Để luyện tập tốt và có sự tương tác với các gia sư, người học khác, bạn sẽ mất một khoản phí đăng ký khóa học. 

IELTS Tutorials là một công cụ học tập tiện lợi dành cho các bạn thí sinh muốn tự luyện thi IELTS tại nhà. Ngoài ra, các bạn thí sinh có thể tham khảo trang web nếu muốn tìm hiểu thông tin về bài thi IELTS, hình thức thi, yêu cầu và tiêu chí chấm điểm. 

7. Global Exam

Global Exam là một trang web học IELTS miễn phí cung cấp các khóa học và các bài thi thử, chứng chỉ trên toàn cầu. Đây là nơi kết nối tất cả mọi người trên thế giới có chung mục tiêu học tập, phát triển về một lĩnh vực nhất định. 

Link website: Global Exam

Web luyện IELTS Free Global Exam

Global Exam – nơi giúp bạn đạt được các chứng chỉ ngôn ngữ một cách tiện lợi. 

Ưu điểm của website: 

 • Global Exam không chỉ cung cấp khóa học, tài liệu luyện thi mà còn cung cấp cả các chứng chỉ có hiệu lực toàn cầu về Tiếng Anh và ngôn ngữ khác. 
 • Giao diện của trang web được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, được sắp xếp theo các phần học riêng. Để cải thiện Tiếng Anh của bản thân bạn có thể chọn phần chuẩn bị kỳ thi toàn cầu và chọn trình độ phù hợp. 
 • Tài liệu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS bao gồm các bài học qua video, bài tập tự luyện và đáp án mẫu. 
 • Các bài thi thử để chuẩn bị kỳ thi và tài liệu ngôn ngữ cho người học tham khảo hoàn toàn miễn phí. Sau khi làm bài thi thử kiểm tra trình độ, bạn sẽ được gợi ý lựa chọn khóa học phù hợp trên web

Nhược điểm của website:

 • Trang web học IELTS miễn phí này chưa có phần chuẩn bị riêng cho luyện thi IELTS toàn cầu. 
 • Sau khi tham gia kì thi thử, nếu muốn đăng ký  khóa học cùng giáo viên và các bạn khác bạn sẽ mất một khoản phí. 

Global Exam là một kho tàng chứa tất cả các tài liệu, khóa học luyện thi, tổng hợp các chứng chỉ về ngôn ngữ như: Anh, Pháp, Trung, Đức,… Tuy trang web không có luyện thi chứng chỉ IELTS, nhưng các bạn hoàn toàn có thể cải thiện khả năng Tiếng Anh qua việc luyện thi các chứng chỉ của Cambridge, TOEFL hoặc TOEIC. 

8. IELTS Online Test

Trang web IELTS Online Test rất phổ biến trong cộng đồng luyện thi IELTS nói riêng và các bạn yêu thích Tiếng Anh nói chung. Đây là kho tàng tài liệu luyện thi và đề thi IELTS được cung cấp miễn phí với mục đích hỗ trợ người học thi IELTS trên toàn thế giới. 

Link website: IELTS Online Test

 Giao diện website IELTS Online Test

IELTS Online Test – kho tàng luyện thi với hàng trăm bài thi thử chuẩn Cambridge.

Ưu điểm của website: 

 • Trang web học IELTS miễn phí này bao gồm đề thi các năm và tài liệu luyện thi cho cả 2 loại bài thi: Academic (Học thuật) và General Training (Tổng quát).
 • Trang web cung cấp cho người học các thông tin về kỳ thi IELTS và các tips khi học – thi cho từng kỹ năng riêng.
 • Các bài thi thử được chia thành hai dạng: bài thi theo từng kỹ năng và bài thi thử IELTS cả 4 kỹ năng. Nội dung đề thi thử được xây dựng bám sát theo đề thi thật và có đáp án chỉnh sửa chi tiết.
 • Bên cạnh việc cung cấp các thông tin, tips học và bài test luyện thi, trang web còn mang đến cho bạn các lớp học trực tuyến, khóa học trực tuyến theo từng kỹ năng và trình độ của bạn.   
 • Giao diện của trang web được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, được sắp xếp theo các phần riêng: Thư viện đề thi, IELTS Tips, IELTS Prep, Lớp học Online, Khóa học Online, Du học. 

Nhược điểm của website: Để trải nghiệm thêm nhiều bài test và khóa học luyện thi, người học sẽ cần đăng ký và mất một khoản phí để tham gia. 

IELTS Online Test là một trang web học IELTS miễn phí phù hợp với cả các bạn đang muốn luyện tập từng kỹ năng và các bạn muốn nâng cao band điểm chung. 

9. DC IELTS

DC IELTS – The teacher’s Guide IELTS là một trang web luyện thi uy tín và lâu năm được nhiều người học tin tưởng. Trang web được thành lập từ năm 2007 với mục đích hướng dẫn, cung cấp các bài học miễn phí cho người học trong việc luyện thi IELTS một cách tốt nhất. 

Link website: DC IELTS

Học IELTS cùng web DC IELTS

Người thầy giáo hướng dẫn bạn chinh phục kỳ thi IELTS là trang web DC IELTS.

Ưu điểm của website: .

 • Trang web cung cấp cho bạn dùng các bài học miễn phí và những tài liệu hỗ trợ về cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, kỹ năng Speaking được ưu ái hơn vì có riêng một phần tổng hợp bài học luyện nói sao cho mạch lạc và trau chuốt. 
 • Các bài học sẽ được giáo viên IELTS cập nhật thường xuyên với số lượng 3-5 bài/ tuần. 
 • Bên cạnh việc cung cấp các bài học để cải thiện trình độ học, DC IELTS còn dành riêng ra một phần để chia sẻ các tips làm bài vô cùng hữu ích cho các bạn thí sinh. 
 • Trang web học IELTS miễn phí này có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, được sắp xếp theo các phần gồm: Các lessons, vocabulary, speaking, tips. 

Nhược điểm của website:

 • Các bài học được gộp chung, không phân chia theo các kỹ năng riêng
 • Kiến thức các phần chưa được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó. 

DC IELTS là một trong những trang web học IELTS hiệu quả và tiện lợi cho các bạn muốn cải thiện khả năng Tiếng Anh và trình độ IELTS của mình. Các bài học trên trang web đều được biên soạn bởi giáo viên Dominic Cole – người có kinh nghiệm 20 năm trong việc dạy IELTS. 

Bí quyết giúp bạn tự học IELTS đạt hiệu quả cao 

Trong quá trình học và luyện thi IELTS, để có thể đạt được kết quả tốt nhất, các bạn có thể tham khảo các bí quyết học dưới đây:

 • Xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình học phù hợp: Trước khi bắt đầu với việc học IELTS, bạn cần phải đặt ra mục tiêu và vạch rõ lộ trình đạt được mục tiêu đó. Để làm được điều này, bạn nên tham khảo tư vấn lộ trình học từ những giáo viên có kinh nghiệm.
 • Tìm hiểu nơi học chất lượng: Những bạn mới bắt đầu làm quen IELTS, chưa có nền tảng vững chắc, bên cạnh những trang web học IELTS miễn phí cần tìm hiểu các khóa học cơ bản và hơn hết là được hướng dẫn chi tiết về phương pháp học. Sau khi đạt được trình độ Basic, bạn có thể học tiếp khóa trên theo lộ trình của trung tâm kết hợp với tự ôn luyện ở nhà với các website hỗ trợ.    
 • Lựa chọn công cụ học: Để việc học trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn, bạn nên lựa chọn các công cụ hỗ trợ học tập như: Từ điển, Web hỗ trợ dịch bài, Web kiểm tra lỗi writing, các cuốn sách – tài liệu học Tiếng Anh, CD – Audio,… Bạn có thể tham khảo một số công cụ chính xác, uy tín như: Từ điểm Cambridge, Bộ sách Cambridge English IELTS, Bộ sách IELTS của Collins, cùng với các web tự học IELTS chất lượng. 
 • Tham gia các kỳ thi thử: Quá trình học và ôn tập sẽ trở nên mông lung nếu bạn không biết trình độ của mình hiện tại như nào, đã có tiến bộ chưa. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thi thử đánh giá trình độ khoảng 2 tháng/ lần để nhận biết được trình độ hiện tại và điều chỉnh phương pháp học tập sao cho phù hợp. 

Tổng hợp